Cách Làm Trắng Răng Cho Trẻ Em An Toàn

Bởi vì hệ răng của trẻ em chưa phát triển đầy đủ nên việc làm trắng răng cho trẻ cần phải hết sức thận trọng và cân nhắc kỹ khi nào nên thực hiện và cách nào là tốt nhất, phù hợp nhất để không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của trẻ...

Những gợi ý về các cách làm trắng răng cho trẻ sau đây sẽ rất hữu ích để bạn có thể giúp bé tẩy trắng răng an toàn và hiệu quả nhất.

Không nên tẩy trắng răng cho trẻ

Tẩy trắng răng là phương pháp được áp dụng phổ biến cho người trưởng thành, nhưng với trẻ em thì không nên áp dụng. Đừng nên vì ý muốn răng của con nhanh chóng trở nên trắng sáng hơn mà tẩy trắng răng cho bé. Ở độ tuổi này hệ răng của bé phát triển chưa hoàn thiện. Những tác động hóa chất dù nồng độ rất nhỏ cũng có thể khiến cho bé bị kích ứng. Ngay cả khi răng bé xỉn đen cũng không nên tẩy trắng nếu đó là răng sữa. Trường hợp là răng vĩnh viễn thì phải chờ đến khi bé bước vào tuổi trưởng thành mới nên sử dụng cách này để thẩm mỹ răng.

Dùng thực phẩm tẩy trắng răng cho trẻ?

Điều này vẫn còn gây tranh cãi bởi nếu sử dụng các loại thực phẩm cho bé thì rất dễ gây ra tác dụng ngược. Để tẩy trắng được buộc phải đưa thực phẩm lên mặt răng và lưu lại trong một khoảng thời gian nhất định. Do đó, bé có thể nuốt hoặc nhổ ra dẫn đến không mang lại hiệu quả gì. Không những thế, sau khi bôi lên răng, việc làm sạch hoàn toàn cho trẻ sẽ khó hơn nhiều so với người lớn. Khi thực phẩm không được làm sạch, nguy cơ sâu răng là rất cao.

cách làm trắng răng cho trẻ em an toàn 1
Sử dụng thực phẩm làm trắng răng có thể sẽ không hiệu quả

Các cách làm trắng răng cho trẻ an toàn

Tốt nhất, phụ huynh nên kết hợp làm trắng răng trong chính các bước làm sạch răng miệng hàng ngày cho bé.

Chỉ cần giữ gìn vệ sinh răng miệng đảm bảo là hàm răng của bé sẽ tránh được những nguy cơ đen răng, sâu răng thường gặp. Hãy chọn cho bé loại kem đánh răng tốt, bàn chải phù hợp, mềm mại.

cách làm trắng răng cho trẻ em an toàn 2
Chỉ cần giữ gìn vệ sinh răng miệng đảm bảo là hàm răng của bé sẽ tránh được những nguy cơ sâu răng

Đừng quên hướng dẫn bé cách chải răng sao cho đúng và lấy sạch được mảng bám thức ăn. Với trẻ nhỏ chưa thể tự chải răng bạn có thể giúp bé và nên thực hiện từ trước khi răng mọc bằng thao tác lau nướu, làm sạch miệng hàng ngày sau mỗi lần bé ăn, bé bú,…

cách làm trắng răng cho trẻ em an toàn 3
Đối với trẻ nhỏ, hãy làm sạch miệng cho trẻ sau khi ăn và bú

Bằng cách chăm sóc này, răng của bé sẽ không bị vi khuẩn tấn công, cũng không bị xỉn đen hay ố vàng.

Cho trẻ khám răng định kỳ để giữ cho răng luôn trắng khỏe.

cách làm trắng răng cho trẻ em an toàn 4
Cho trẻ đi khám định kỳ để đảm bảo sức khỏe răng miệng

Ngoài ra, bạn có thể vừa giúp bé làm sạch miệng và trắng răng bằng cách lựa chọn các loại thực phẩm tốt cho răng như táo, rau, phomai, tránh thức ăn quá nhiều bột đường, dư axit, nước tạo màu, nước có ga,…

cách làm trắng răng cho trẻ em an toàn 5
Hãy cho bé ăn những sản phẩm tốt cho răng như táo, rau

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn có thêm kiến thức chăm sóc răng miệng cho trẻ, với những phương pháp này không những bảo vệ được hàm răng của con bạn luôn trắng sáng, phòng tránh các bệnh lý răng miệng mà còn không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

 

Liên hệ

Máy lọc nước Việt Nhật

Địa chỉ : 117 Phan Đình Phùng - Phường 17 - Quận Phú Nhuận
Hotline : 0916 55 2003 - Email : [email protected]

Bản đồ

Các thông tin trên kienthucnhakhoa.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm với bất kỳ vấn đề gì khi tự ý sử dụng các thông tin mà chưa thông qua bác sĩ.