Bà Bầu Đau Răng Uống Thuốc Gì?

Đau răng trong khi có bầu được gây ra bởi sự gia tăng các cấp độ nội tiết tố trong cơ thể làm cho răng và nướu răng dễ bị nhiễm khuẩn. Nếu tình trạng này không được chữa trị, khối u có thể phát triển trên nướu răng.

Kết quả, bạn sẽ dễ bị sưng và chảy máu nướu răng khiến việc ăn uống hoặc nói của bạn bị đau đớn, khiến bạn chỉ muốn uống thuốc giảm đau để nhanh chóng dứt khỏi những cơn đau dai dẳng. Nhưng liệu có loại thuốc nào không ảnh hưởng đến thai nhi không?

1. Có nên uống thuốc đau răng khi mang bầu không?

Khi đau răng có thể sử dụng loại thuốc giảm đau chứa acetaminophen (paracetamol) giúp giảm đau nhức. Acetaminophen hoạt động bằng cách làm mê các thụ thể cảm giác đau trong cơ thể của bạn vì vậy bạn sẽ không có cảm giác đau và được giảm đau tạm thời. Tránh sử dụng thuốc giảm đau có chứa ibuprofen và aspirin, vì chúng ảnh hưởng đến thai nhi và không thích hợp cho phụ nữ mang thai.

bà bầu bị đau răng nên uống thuốc gì 1
Khi đau răng có thể sử dụng loại thuốc giảm đau chứa acetaminophen

Bên cạnh đó, bạn không nên tự ý dùng thuốc giảm đau bừa bãi khi bị đau răng vì thuốc có thể ảnh hưởng đến bé yêu, chẳng hạn như Tetracycline làm răng bé có màu nâu hoặc đen… Nhiều loại thuốc bị chống chỉ định cho phụ nữ mang thai như: Ibuprofène, Aspirine hay Piroxicam. Nếu cần thiết, bác sĩ có thể cho bạn dùng Doliprane hay Amoxiciline để giảm đau, chống viêm.

bà bầu bị đau răng nên uống thuốc gì 2
Không được sử dụng loại thuốc bị chống chỉ định cho phụ nữ mang thai như: Ibuprofène

Gọi điện cho bác sĩ trước khi sử dụng một loại gel hoặc kem chứa Benzocain - một tác nhân gây tê trong miệng của bạn. Dùng các loại thuốc tê trong miệng này hiệu quả giảm đau rất tốt nhưng cần kiểm tra đảm bảo rằng nồng độ thuốc này là an toàn đối với phụ nữ mang thai. Nếu bác sĩ của bạn đồng ý cho sử dụng, thì dùng thuốc tê mỡ để lên ngón tay của bạn, sau đó chà trên răng đau và nướu răng của bạn. Lặp lại khi cần thiết, tuy nhiên nước bọt của bạn sẽ làm giảm tác dụng của thuốc tê theo thời gian.

bà bầu bị đau răng nên uống thuốc gì 3
Gọi điện cho nha sĩ trước khi sử dụng một loại gel hoặc kem chứa Benzocain

Ngoài ra, trong khi mang bầu, bạn nên đặc biệt chăm sóc nha khoa để ngăn ngừa nhiễm trùng và nướu răng. Sử dụng kem đánh răng có chứa florua để đánh răng hàng ngày và xỉa răng 1lần/ngày. Ăn nhiều canxi, vitamin C và vitamin B12 trong chế độ ăn uống khi mang thai và nó cũng là những thực phẩm tốt cho sức khỏe răng miệng. Tránh xa những loại thực phẩm có đường vì chúng làm tăng mảng bám cao răng trên răng.

bà bầu bị đau răng nên uống thuốc gì 4
Sử dụng kem đánh răng có chứa florua để ngăn ngừa nhiễm trùng và nướu răng 

2. Làm thế nào để giảm đau răng khi mang bầu?

Đinh hương:

Đây là một biện pháp khắc phục tại nhà tuyệt vời cho việc đau răng trong lúc mang thai vì nó hoạt động như một loại thuốc hiệu quả. Ép, nghiến 1,2 nhánh đinh hương ở giữa răng và để cho nước ép chảy vào trong miệng. Giữ nước đinh hương ở răng đau của bạn trong vòng 1 giờ, bạn sẽ thấy sự đau đớn giảm xuống hẳn.

Dầu đinh hương cũng có thể được sử dụng cho mục đích tương tự. Lấy bông thấm dầu đinh hương và đặt nó trên răng đau. Khi dầu lan rộng, nó sẽ có tác dụng làm dịu sự đau răng.

bà bầu bị đau răng nên uống thuốc gì 5
Lấy bông thấm dầu đinh hương và đặt nó trên răng đau, sẽ có tác dụng làm dịu sự đau răng

Nước muối ấm:

Để chuẩn bị cho giải pháp này, bạn cho một muỗng cà phê muối vào một cốc nước ấm. Đánh sạch răng miệng của bạn và súc miệng bằng hỗn hợp nước muối ấm khoảng khoảng 30 giây và sau đó nhổ nó ra. Muối giúp khử trùng và có thể giết chết các vi khuẩn có trong miệng, làm dứt cơn đau tạm thời.

bà bầu bị đau răng nên uống thuốc gì 6
Súc miệng bằng hỗn hợp nước muối ấm giúp khử trùng, làm dứt cơn đau tạm thời

Dùng túi nước đá:

Dùng một túi nước đá chườm lên má vùng răng bạn bị đau. Nước đá sẽ gây tê và giảm đau tạm thời cho đến khi bạn có thể đến gặp một nha sĩ.

bà bầu bị đau răng nên uống thuốc gì 7
Dùng một túi nước đá chườm lên má vùng răng bạn bị đau sẽ giảm đau

Tóm lại là trong thời gian mang bầu, các mẹ nên tránh xa các loại thuốc loại thuốc bị chống chỉ định cho phụ nữ mang thai. Khi bị bệnh sâu răng, để không gây ảnh hưởng đến “bé yêu”, tốt nhất bạn nên lựa chọn những phương pháp giảm đau tự nhiên. Đồng thời việc thường xuyên thăm khám, tham khảo ý kiến của bác sĩ cũng vô cùng quan trọng đối với các mẹ bầu khi bị đau răng.

Liên hệ

Máy lọc nước Việt Nhật

Địa chỉ : 117 Phan Đình Phùng - Phường 17 - Quận Phú Nhuận
Hotline : 0916 55 2003 - Email : [email protected]

Bản đồ

Các thông tin trên kienthucnhakhoa.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm với bất kỳ vấn đề gì khi tự ý sử dụng các thông tin mà chưa thông qua bác sĩ.