Cấy Ghép Implant Ngay Sau Khi Nhổ Răng Có Được Không?

Cấy ghép Implant tức thì ngay sau khi nhổ răng là giải pháp tiết kiệm nhiều thời gian và hạn chế sự đau đớn cho bệnh nhân.

Thông thường, thời gian từ lúc cấy ghép implant cho đến khi gắn răng trên implant trung bình là 1-3 tháng (chất lượng và số lượng xương tốt), 6 - 9 tháng (thiếu xương phải ghép xương). Nhưng trong một số trường hợp nhất định, có thể gắn phục hình trên implant ngay sau cấy ghép.

1. Kỹ thuật cấy ghép implant ngay sau nhổ răng

Bước 1: Nhổ bỏ răng hoặc chân răng

Khác với nhổ răng thông thường hoặc nhổ răng để đặt implant muộn, nhổ răng để đặt implant ngay phải bảo tồn và không được làm tổn thương xương ổ, kỹ thuật nhổ răng không sang chấn với sự hỗ trợ của máy nhổ răng siêu âm hoặc dụng cụ nhổ răng không sang chấn chuyên biệt.

cấy implant sau khi nhổ răng

Bước 2: Khoan xương và đặt trụ Implant

Về cơ bản, chân răng nhân tạo sẽ được đặt vào vị trí chân răng cũ, do đó không cần khoan xương nhiều, tuy nhiên bác sĩ phẫu thuật phải xác định được vùng “xương vàng” để đặt mũi khoan và hướng khoan chính xác, vùng xương này rất ít, do đó mọi sai lầm sẽ dẫn tới mất ổn định ban đầu và dẫn tới thất bại.

cấy ghép implant sau khi nhổ răng

Bước 3: Làm răng tạm hoặc đặt trụ lành thương

Phương pháp cấy ghép implant tức thì sau khi nhổ răng đối với vùng răng cửa thông thường sẽ tiến hành làm răng tạm ngay để thẩm mỹ trong giao tiếp cho bệnh nhân, trong răng hàm sẽ đặt trụ lành thương.

sau khi nhổ răng có cấy implant được không

Bước 4: Lấy dấu và làm và lắp răng sứ

Sau khi nhổ răng và đặt Implant khoảng 1-3 tháng tùy vào mức độ tích hợp Implant vào trong xương hàm, bác sĩ sẽ lấy dấu, làm và lắp răng sứ để hoàn tất răng Implant cho bệnh nhân.

cấy ghép implant sau khi nhổ răng

2. Ưu và nhược điểm của việc cấy ghép Implant tức thì sau khi nhổ răng

Ngày nay thường áp dụng phương pháp cấy ghép implant tức thì sau khi nhổ răng, phương pháp này có những ưu nhược điểm sau:

Ưu điểm:

- Rút ngắn thời gian mất răng, tránh được những hậu quả mất răng mạng lại.

- Bảo tồn nguyên trạng nhú lợi, nên đảm bảo thẩm mỹ tối ưu.

- Hạn chế tiêu xương ổ răng.

- Không phải phẫu thuật rạch vạt lợi: Lợi dụng lỗ nhổ răng sẽ tiến hành đặt implant qua đó nên không cần phải phẫu thuật, hạn chế được đau đớn.

Hiện nay, phương pháp cắm implant ngay tức thì sau khi nhổ răng là phương pháp mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

nhổ răng xong cấy implant được không

Nhược điểm:

- Thao tác kỹ thuật khó khăn: chìa khóa thành công trong phương pháp cấy ghép implant tức thì chính là đảm bảo được ổn định implant ban đầu ngay sau cắm ghép, do vậy kỹ năng chọn hướng khoan, đặt mũi khoan đúng vị trí và đường khoan chính xác sẽ quyết định thành công, ngoài ra những kỹ năng và hiểu biết để lực chọn kích thước, công nghệ xử lý bề mặt implant phù hợp cũng quyết định sự thành công khi đặt implant tức thì ngay sau khi nhổ bỏ răng, những kiến thức về khớp cắn, làm răng tạm bắt buộc phải nắm vững mới có thể cấy ghép implant tức thì ngay sau khi nhổ răng.

- Kỹ năng và dụng cụ nhổ bỏ răng hoặc chân răng phức tạp hơn.

Tóm lại, đây là một kỹ thuật đem lại nhiều lợi ích cho người bệnh, tiết kiệm được nhiều chi phí và nâng cao chất lượng thẩm mỹ cho răng implant, tuy nhiên kỹ thuật này khó, đòi hỏi bác sĩ phải có nhiều kinh nghiệm, có kiến thức trong nha khoa, có kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực cắm ghép nha khoa rất tốt mới có thể đảm bảo thành công.

Liên hệ

Máy lọc nước Việt Nhật

Địa chỉ : 117 Phan Đình Phùng - Phường 17 - Quận Phú Nhuận
Hotline : 0916 55 2003 - Email : [email protected]

Bản đồ

Các thông tin trên kienthucnhakhoa.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm với bất kỳ vấn đề gì khi tự ý sử dụng các thông tin mà chưa thông qua bác sĩ.