Những Lợi Ích Của Việc Cấy Ghép Răng Implant

Hiện nay cấy ghép răng implant là lựa chọn tối ưu nhất với nhiều lợi ích trong việc tái tạo và phục hồi chức năng răng.

Trước đây nếu bị mất răng bạn chỉ có thể chọn cách làm hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng. Nhưng khuyết điểm của hàm tháo lắp chính là vướng víu khó chịu, còn cách làm cầu răng buộc phải mài nhỏ các răng thật kế cận vùng bị mất răng. Thậm chí, nếu bị mất các răng lớn trong cùng, hay số răng bị mất nhiều, khoảng mất răng dài, thì trước đây chỉ có thể làm hàm giả tháo lắp, bệnh nhân muốn có răng giả cố định cũng không được. Tuy nhiên, ngày nay, với kỹ thuật Implant, bác sĩ có thể giúp bạn ngay cả khi bạn không còn chiếc răng nào.

Cấy ghép implant là việc phục hồi răng bị mất với đầy đủ thân và chân răng. Ở phương pháp này, một trụ implant được làm từ titanium sẽ được cấy vào xương hàm của bệnh nhân, đóng vai trò như là một chân gốc để tiến hành phục hình răng sứ ở phía trên.

Những lợi ích mà implant mang đến cho bạn:

- Có chức năng như răng tự nhiên: răng bị mất được phục hồi bằng implant có tính tương thích sinh học cao, tái tạo như một chiếc răng tự nhiên và không gây hại đến cơ thể.

- Giải pháp phục hồi răng cố định, vĩnh viễn: trồng răng Implant là một giải pháp lâu dài. So với phương pháp trồng răng giả truyền thống là gắn cầu răng chỉ kéo dài từ 5-7 năm, và hay gặp trục trặc. Trong khi cấy ghép Implant có thể kéo dài suốt đời khi được cấy ghép đúng cách và chăm sóc tốt.

lợi ích của cấy ghép implant

- Tận hưởng cuộc sống thoải mái mà không lo lắng về răng: bạn cảm thấy không thoải mái ở nhà, thấy khó chịu ở nơi công cộng, xấu hổ vì nụ cười, chiếc răng bị mất sẽ ảnh hưởng rất nhiều cuộc vui của bạn, Ngay cả khi gắn cầu răng thường thì bạn có thể làm rơi khi nói chuyện vui cười. Implant giúp bạn loại bỏ những lo lắng trên để tận hưởng cuộc sống của bạn.

lợi ích của việc cấy ghép implant

- Răng Implant giữ lại hình dạng khuôn mặt tự nhiên của bạn, và nụ cười: một khuôn mặt không có răng có thể chùng và sâu trông rất buồn bã. Trồng răng Implant cho phép bạn duy trì hình dạng tự nhiên của khuôn mặt và nụ cười của bạn.

loi ich cua viec cay ghep implant

- Implant giúp bảo vệ xương hàm khỏe mạnh: để khoảng trống trong miệng của bạn sau khi mất một hoặc nhiều răng có thể dẫn đến vấn đề sức khỏe khác, chẳng hạn như suy giảm xương hàm, xương hàm bị thoái hóa, mất sức mạnh và độ cứng của nó hay còn gọi là chứng tiên xương. Tiêu chí cấy ghép Implant là phục hồi răng, bảo tồn và kích thích xương tự nhiên, và ngăn ngừa mất xương.

mất răng lâu gây tiêu xương hàm

- Giữ cho răng giả của bạn cố định trong miệng: Implant giữ cho răng của bạn thuộc về nơi mà chúng được sinh ra. Và không không phải lo ngại là răng giả của bạn có thể trượt hoặc rơi ra ngoài. Bạn có thể chăm sóc răng như răng tự nhiên vậy, có thể đánh răng, sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng.

- Dễ dàng hơn trong giao tiếp: phục răng giả tháo lắp thông thường khiến cho bạn gặp phải khó khăn để phát âm những một số từ khó hàng ngày. Điều này chắc chắn được cải thiện với công nghệ trồng răng Implant.

- Thưởng thức những món ăn mà bạn yêu thích: thưởng thức hương vị các loại thực phẩm bạn yêu thích mà không do dự. Bạn có thể cắn một cách tự nhiên, ăn bất cứ thứ gì bạn muốn, và không giống như răng giả tháo lắp có thể cảm thấy khó chịu, bạn có thể trải nghiệm những hương vị đầy đủ của thực phẩm bạn ăn với Implant.

lợi ích cấy ghép răng

- Implant không gây sâu răng: sâu răng không thể xảy ra đối với Implant phục hồi, hoặc răng thay thế; Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải đi gặp nha sĩ theo đúng kế hoạch , chăm sóc sạch sẽ cho nó và nướu răng của bạn mỗi ngày giống như một chiếc răng tự nhiên vậy.

- Giữ cho răng tại chỗ ngày này qua ngày khác: răng giả tháo lắp có thể trượt khi bạn ăn, nói chuyện, cười , hôn, ngáp hoặc ho, vì vậy mà bạn phải luôn "đặt lại vị trí" chúng trở lại vào vị trí trong miệng. Cấy ghép Implant được cố định tại chỗ và chân răng giả gắn với xương hàm của bạn, có nghĩa là răng thay thế của bạn sẽ không bị di chuyển.

- Bảo vệ răng bên cạnh của bạn khỏe mạnh: gắn cầu răng giả đòi hỏi phải mài đi hai bên của răng bị mất hàm răng khỏe mạnh sẽ bị tổn hại. Implant được cấy ghép trong xương hàm, nơi mà chân răng bị mất mà không ảnh hưởng răng khỏe mạnh, đồng thời giúp răng bên cạnh cũng trở lên chắc chắn hơn sau thời gian.

 

Liên hệ

Máy lọc nước Việt Nhật

Địa chỉ : 117 Phan Đình Phùng - Phường 17 - Quận Phú Nhuận
Hotline : 0916 55 2003 - Email : [email protected]

Bản đồ

Các thông tin trên kienthucnhakhoa.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm với bất kỳ vấn đề gì khi tự ý sử dụng các thông tin mà chưa thông qua bác sĩ.