Chỉnh Nha Niềng Răng

Niềng Răng - Những Lưu Ý Hết Sức Quan Trọng Mà Bệnh Nhân Cần Biết

 • Mô tả

  Niềng răng là biện pháp chỉnh nha được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng được cách này, nhiều trường hợp nếu sử dụng không phù hợp sẽ gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

  Theo các chuyên gia răng hàm mặt, chỉnh nha niềng răng thật sự là một giải pháp lý tưởng được nhiều người áp dụng trong việc khắc phục những nhược điểm trên khung hàm. Ví dụ như các trường hợp răng mọc sai lệch hoặc có nguy cơ sai lệch khớp cắn; người mắc các bệnh lý hay tai biến do sai khớp cắn; các trường hợp xương hàm dị thường gây mất thẩm mỹ nhu hô, móm…

  Lưu ý quan trọng là giải pháp niềng răng không áp dụng cho những bệnh nhân đang bị các bệnh lý toàn thân nặng, đặc biệt các bệnh nhiễm trùng, bệnh về máu. Ngoài ra, phương pháp này còn chống chỉ định cho các bệnh nhân tâm thần hoặc người đang bị viêm quanh răng tiến triển.

  Về nguyên tắc, niềng răng sẽ giúp cải thiện hàm răng và cả khuôn mặt đẹp hơn, ăn nhai tốt hơn. Tuy nhiên, việc này chỉ nên thực hiện khi thực sự cần thiết. Đơn giản người niềng răng chủ yếu để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ mà điều này hoàn toàn không phải là phương pháp điều trị để giúp răng chắc khỏe hơn mà ngược lại trong nhiều trường hợp người niềng răng phải đối mặt với nhiều rủi ro về sức khỏe răng miệng thậm chí là sức khỏe toàn thân

  A. Những Lưu ý quan trọng bệnh nhân cần biết trước khi quyết định thực hiện niềng răng

  1.    Nguy cơ chết tủy do niềng răng sai cách

  Nếu thực hiện đúng phương pháp, đúng kỹ thuật và giải phẫu răng cho phép,  sau khi niềng răng xong sẽ cho kết quả ổn định suốt đời. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân bị điều nắn chỉnh nha không đúng cách có thể khiến răng bị nghiêng, không khít nhau, làm mất thẩm mỹ và dễ tái phát, ăn uống bất tiện, khó khăn, hay bị mỏi, đau khớp hàm...

  Nếu bệnh nhân thực hiện tại nha khoa không uy tín, bác sĩ chuyên môn chưa đủ và chưa có nhiều kinh nghiệm thì còn có thể khiến bệnh nhân bị lòi chân răng, viêm tuỷ, răng lung lay, thời gian điều trị kéo dài hơn. Chính vì vậy, việc chọn bác sĩ điều trị cho mình có vai trò quan trọng nếu không rất dễ bị mắc các biến chứng không lường trước được

  2.    Có thể làm mặt biến dạng

  Một chuyên gia răng hàm mặt xác định rằng các bệnh nhân đang trong độ tuổi phát triển khi niềng răng có thể làm khuôn mặt có thể thay đổi do sự phát triển của xương hàm


  Nếu trước khi phục hình răng mà mặt bệnh nhân đã lệch hoặc có cằm dài  thì sự phát triển của khung xương sau khi tiến hành niềng răng sẽ khiến tình trạng nghiêm trọng hơn.

  3.    Chế độ chăm sóc răng cầu kỳ

  Niềng răng là một phương pháp điều trị rất phức tạp và khó khăn. Người niềng răng phải tốn chi phí không nhỏ (có thể lên đến 100 -  120 triệu) và thời gian lâu nhất có thể từ 2-3 năm để sở hữu một hàm răng đều đẹp. Đó là chưa kể đến những vướng víu, bất tiện và đau đớn trong lúc phải đeo các dụng cụ niềng răng.

  Người có hàm răng thẳng đều nhờ niềng răng cũng cần phải có chế độ chăm sóc răng cầu kì hơn như phải chú ý khám răng định kỳ, đánh răng theo hướng dẫn, khi ăn tốt nhất nên hạn chế ăn thức ăn dai, cứng.

  Sau khi tháo mắc cài, để duy trì kết quả tốt nhất, bệnh nhân phải thường xuyên đeo hàm duy trì. Đương nhiên về cơ bản, sau khi niềng răng có thể ăn nhai được bình thường

  4.    Răng rụng sớm hơn

  Nếu bác sĩ chỉnh nha cho chuyên và tay nghề không tốt thì sau khi niềng răng, hàm răng bệnh nhân sẽ trở nên yếu đi, về lâu dài sẽ dễ dàng mắc các bệnh lý răng miệng. Song song việc ăn nhai cũng kém đi, dễ đau răng và rụng răng sớm hơn bình thường

  B. Làm thế nào giảm thiểu rủi ro

  Để hạn chế tối đa những biến chứng sau khi niềng răng, trước khi thực hiện bệnh nhân phải thận trọng suy nghĩ kỹ, phải xác định được điều đó có thật sự cần thiết hay không, cần lường trước những nguy cơ có thể xảy ra.

  Niềng răng hiện tại là kỹ thuật không gây nguy hiểm cho con người nhưng vẫn có thể khiến bệnh nhân gặp rất nhiều biến chứng. Việc lựa chọn phòng khám cũng như bác sĩ thực hiện cần phải tham khảo kỹ lưỡng và nên lường trước hết những khó khăn cũng như tham khảo ý kiến của bác sĩ thực hiện về các biến chứng có thể xảy ra sau khi niềng răng. Một trung tâm nha khoa uy tín sẽ có câu trả lời thỏa đáng nhất cho bệnh nhân.

 • Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Có Tốt Không?

 • Mô tả
  Niềng răng mắc cài kim loại có thể coi là giải pháp tiên phong trong việc chỉnh nha từ trước tới nay. Công nghệ niềng răng đã có hơn 50 năm phát triển nên hiện nay việc sử dụng mắc cài niềng răng có nhiều cải tiến hơn rất nhiều.

   

 • Quy Trình Niềng Răng Theo Các Bước Đúng Chuẩn Nhất Hiện Nay

 • Mô tả
  Quy trình niềng răng phải được thực hiện đúng theo các bước chuẩn sau và phải hợp tác với bác sĩ để hiệu quả điều trị cao.

   

 • Các Giai Đoạn Trong Quá Trình Niềng Răng

 • Mô tả
  Niềng răng vốn là kỹ thuật phức tạp để di chuyển răng lại khớp cắn đúng. Để một hàm răng từ lúc bắt đầu niềng đến lúc hoàn chỉnh cần có nhiều giai đoạn.

   

 • Các Loại Hình Niềng Răng Hiện Nay

 • Mô tả
  Niềng răng còn là một biện pháp cân chỉnh lại các khớp cắn, giúp răng mọc đều nhau và mang lại 2 hàm răng thẩm mỹ. Dưới đây là một số hình thức niềng răng phổ biến đang được áp dụng.

   

 • Những Điều Bạn Nên Biết Về Niềng Răng

 • Mô tả
  Niềng răng là một trong những biện pháp thẫm mỹ cho những ai có răng mọc lệch, bị hô, móm. Sau đây là những điều bạn nên biết về niềng răng!

   

 • Liên hệ

  Máy lọc nước Việt Nhật

  Địa chỉ : 117 Phan Đình Phùng - Phường 17 - Quận Phú Nhuận
  Hotline : 0916 55 2003 - Email : [email protected]

  Bản đồ

  Các thông tin trên kienthucnhakhoa.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm với bất kỳ vấn đề gì khi tự ý sử dụng các thông tin mà chưa thông qua bác sĩ.