Niềng Răng Chỉnh Nha Có Đau Không?

Niềng răng chỉnh nha là một giải pháp kỹ thuật để điều trị cho các trường hợp răng mọc lệch lạc và sai lệch khớp cắn. Bằng việc sử dụng các mắc cài gắn trên răng và kết nối với nhau bởi dây cung, các răng sẽ được di chuyển. Bác sĩ sẽ dựa vào sự dịch chuyển này để khéo léo điều chỉnh răng theo mong muốn để đưa răng về đúng vị trí thẩm mỹ nhất.

Chỉnh nha  niềng răng thẩm mỹ có đau không?

Chính việc gắn mắc cài và làm cho răng dịch chuyển này nên trong thời gian đầu mang khí cụ niềng răng, bệnh nhân sẽ có cảm giác lạ lẫm, cộm và chật chội trong miệng. Răng sẽ bị một chút đau nhức và ê buốt trong khoảng 10 ngày đầu niềng răng. Nguyên nhân là răng chưa quen với việc tác động lực từ các khí cụ chỉnh nha. Sau thời gian này bạn sẽ dần quen với cảm giác đeo mắc cài này nên các bạn không cần quá lo lắng về vấn đề niềng răng chỉnh nha có đau không nữa nhé.

[?] Niềng Răng Chỉnh Nha Có Đau Không?
Niềng răng chỉnh nha sẽ bị đau trong thời gian đầu do chưa quen với mắc cài

Ngoài ra, niềng răng chỉnh nha có đau không còn phụ thuộc nhiều vào trung tâm nha khoa mà bệnh nhân lựa chọn thực hiện. Yếu tố này kéo theo khá nhiều các yếu tố có liên quan, nhưng quan trọng nhất vẫn là bác sĩ thực hiện niềng răng và chất lượng khí cụ nha khoa được sử dụng.

Niềng răng nếu được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, khéo léo và tỉ mỉ cùng với hệ thống khí cụ được đo đạc chính xác thì sẽ rất ít đau và ngược lại. Hơn nữa, việc làm sai kích thước của khí cụ nha khoa cũng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả chỉnh nha niềng răng sau này.

[?] Niềng Răng Chỉnh Nha Có Đau Không?

 

Liên hệ

Máy lọc nước Việt Nhật

Địa chỉ : 117 Phan Đình Phùng - Phường 17 - Quận Phú Nhuận
Hotline : 0916 55 2003 - Email : [email protected]

Bản đồ

Các thông tin trên kienthucnhakhoa.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm với bất kỳ vấn đề gì khi tự ý sử dụng các thông tin mà chưa thông qua bác sĩ.