Phương Pháp Tẩy Trắng Răng Có Gây Nguy Hiểm Hay Không?

Tẩy trắng răng là một phương pháp thẩm mỹ làm đẹp cho răng, đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn vì sự tiện lợi của nó. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mà nó mang lại, vẫn còn nhiều người có cảm giác hoang mang tẩy trắng răng có nguy hiểm hay không?

Khi răng bị ố vàng do nhiễm tetracyclin, do ăn những loại đồ ăn, thức uống có màu trong thời gian dài… dẫn đến màu răng không còn được trắng như lúc ban đầu. Lúc này giải pháp tẩy trắng răng sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Kỹ thuật tẩy trắng răng là cách sử dụng thuốc có nồng độ nhất định, kết hợp với đèn tẩy trắng. Những ánh sáng của đèn sẽ tác dụng lên thuốc tạo thành quá trình oxi hóa khử, cắt đứt chuỗi protein màu bám trên răng. Trả lại màu trắng tự nhiên cho răng. Tẩy trắng răng sẽ đem lại cho bạn một hàm răng trắng, sáng, làm cho nụ cười của bạn tỏa sáng, giúp bạn tự tin hơn trong mọi hoạt động giao tiếp hằng ngày.

Trên thực tế, tẩy trắng răng đúng phương pháp hoàn toàn vô hại và không gây nguy hiểm cho cơ thể con người. Tuy nhiên, nếu tẩy trắng răng không đúng phương pháp, thuốc tẩy không rõ nguồn gốc, mức độ tẩy của thuốc không phù hợp… sẽ đem đến những nguy hiểm khôn lường cho răng của bạn.

Tẩy trắng răng có hai hình thức:

- Thứ nhất là loại thuốc tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy, dành cho người dùng muốn tự làm, đây là loại thuốc có nồng độ Hydrogen peroxide thấp (với mức an toàn là 10 – 15%).

Phương pháp tẩy trắng răng tại nhà dùng máng tẩy

- Thứ hai là loại thuốc tẩy trắng răng nồng độ cao (mức an toàn là 15 – 35%), thường do các bác sĩ thực hiện. Các bác sĩ sẽ xem xét tình trạng răng một cách kỹ lưỡng trước khi làm trắng răng và căn cứ vào đó quyết định dùng nồng độ thuốc phù hợp.

Phương pháp tẩy trắng răng tại nhà

Ở bất cứ loại hình thức nào, thì người sử dụng đều phải được sự chỉ định, cho phép của bác sĩ mới được thực hiện phương pháp tẩy trắng, để tránh gây ra sự nguy hiểm không đáng có.

Theo các chuyên gia về răng miệng cho biết, việc tẩy trắng răng sẽ rất gây hại nếu như người đó có răng bị sâu, có nhiều các mảng trám răng lớn, hoặc những trường hợp răng nhiễm sắc cao… Thậm chí, đối với những bệnh nhân bị triệu chứng răng bị thiểu sản men, mòn cổ răng, răng bị rạn do ăn nóng, uống lạnh thường xuyên thì tuyệt đối không nên tẩy răng vì rất dễ bị viêm tủy.

phương pháp tẩy trắng răng tại nhà

Ngoài ra, không nên tự ý tẩy trắng răng tại nhà bởi các loại thuốc mua tại thị trường nhiều khi là hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc cũng như thành phần cấu tạo. Đặc biệt, người dùng khó có thể phân biệt hoặc nhận biết được loại thuốc này có phù hợp với mình không, nồng độ Hydrogen Peroxide có an toàn hay không…

Vì vậy, để tẩy trắng răng an toàn và không nguy hiểm, bệnh nhân cần tìm hiểu kỹ các thông tin về tẩy trắng, lựa chọn cho mình nha khoa uy tín, các bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm để đảm bảo mang lại cho bệnh nhân kết quả tốt nhất mà không gây ảnh hưởng đến bệnh nhân.

Liên hệ

Máy lọc nước Việt Nhật

Địa chỉ : 117 Phan Đình Phùng - Phường 17 - Quận Phú Nhuận
Hotline : 0916 55 2003 - Email : [email protected]

Bản đồ

Các thông tin trên kienthucnhakhoa.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm với bất kỳ vấn đề gì khi tự ý sử dụng các thông tin mà chưa thông qua bác sĩ.