Quy Trình Trồng Răng Sứ Như Thế Nào Là Đúng Chuẩn?

Để giúp bệnh nhân có một hàm răng sứ đẹp, đúng như mong muốn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tính an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân thì một quy trình trồng răng sứ đúng chuẩn chính là yếu tố hàng đầu mà bất kỳ nha khoa nào cũng cần phải chú ý đến.

Quy trình trồng răng sứ như thế nào là đúng chuẩn thì cần phải đảm bảo có đầy đủ những bước cơ bản được thực hiện theo thứ tự dưới đây:

Quy trình trồng răng sứ đúng chuẩn tại nha khoa

1. Thăm khám và tư vấn:

Đây là bước đầu tiên và cần thiết nhất trong quy trình trồng răng sứ, các bác sĩ cần phải thăm khám kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân để xem có phù hợp để thực hiện trồng răng sứ hay không, và cần điều trị các bệnh lý này triệt để trước khi trồng răng sứ.

quy trình trồng răng sứ như thế nào là đúng chuẩn 1
Bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân về phương pháp trồng răng sứ

Cũng như bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết về cách thức thực hiện trồng răng, lên phác đồ điều trị và giới thiệu cụ thể cho bệnh nhân những loại răng sứ phù hợp để bệnh nhân lựa chọn.

2. Vệ sinh răng miệng và tiêm thuốc tê:

Vệ sinh răng miệng là một bước quan trọng để đảm bảo không xảy ra tình trạng viêm nhiễm trong suốt quá trình bác sĩ thực hiện trồng răng.

Tiêm thuốc tê vào vùng răng cần thực hiện sẽ giúp bệnh nhân thoải mái hơn, không còn cảm giác đau nhức khi bác sĩ tiến hành mài cùi răng.

quy trình trồng răng sứ như thế nào là đúng chuẩn 2
Thuốc tê giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái và không bị đau nhức khi mài cùi

3. Thực hiện mài cùi răng và lấy dấu hàm:

Khi thuốc tê phát huy tác dụng tối đa, bác sĩ sẽ bắt đầu quá trình mài răng thật đã được bác sĩ chỉ định từ trước thành những cùi răng có kích thước phù hợp. Thông thường quá trình mài cùi răng diễn ra rất nhanh, chỉ khoảng 15 – 20 phút cho 1 trụ răng mà thôi.

quy trình trồng răng sứ như thế nào là đúng chuẩn 3
Kỹ thuật mài cùi răng để trồng răng sứ

Sau khi mài cùi răng xong, bác sĩ sẽ thực hiện lấy dấu hàm cũng như so màu răng của bệnh nhân và gửi những thông tin này về cho các kỹ thuật viên tại Labo để chế tác răng sứ cho phù hợp. Trong thời gian chờ đợi răng sứ thì bệnh nhân sẽ được bác sĩ cho đeo răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng của răng.

4. Gắn răng sứ:

Sau khoảng 2 – 4 ngày thì mão răng sứ này sẽ hoàn thành, bác sĩ sẽ gắn thử răng sứ lên trụ răng để bệnh nhân cảm nhận xem có vừa ý hay chưa, răng sứ có bị cộm cấn gì không… Nếu bệnh nhân thấy mọi thứ đều tốt thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ cố định vào trụ răng thật bằng một loại xi măng nha khoa chuyên dụng. Hoàn tất quy trình, bác sĩ sẽ đặt lịch tái khám để theo dõi tình hình và xử lý kịp thời nếu có những biến chứng xảy ra.

Trên đây là quy trình trồng răng sứ đúng chuẩn nhất mà các bạn nên tham khảo thêm, hy vọng qua những thông tin trên đây các bạn sẽ hiểu thêm về quy trình trồng răng sứ như thế nào và không còn băn khoăn nữa. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa trồng răng sứ uy tín nhất để đảm bảo kết quả tối đa khi bạn muốn trồng răng.

 

Liên hệ

Máy lọc nước Việt Nhật

Địa chỉ : 117 Phan Đình Phùng - Phường 17 - Quận Phú Nhuận
Hotline : 0916 55 2003 - Email : [email protected]

Bản đồ

Các thông tin trên kienthucnhakhoa.com.vn chỉ mang tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm với bất kỳ vấn đề gì khi tự ý sử dụng các thông tin mà chưa thông qua bác sĩ.